สำหรับบริษัท
เราเที่ยวด้วยกัน เตรียมขยายสิทธิ์ที่พักเป็น 10 คืน จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน

เราเที่ยวด้วยกัน เตรียมขยายสิทธิ์ที่พักเป็น 10 คืน จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน

21 สิงหาคม 2563

เราเที่ยวด้วยกัน เตรียมขยายสิทธิ์ที่พักเป็น 10 คืน จ่ายเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบิน

21 สิงหาคม 2563

       ททท. เตรียมรื้อโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เพิ่มสิทธิ์ที่พักจากคนละ 5 คืน เป็น 10 คืน พร้อมเพิ่มตั๋วเครื่องบินจาก 1,000 บาท เป็น 2,000 บาท

       นายสุพัฒนพงศ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน แถลงผลการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรค ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) นัดแรก พร้อมกับ นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช. หรือ สภาพัฒน์) และนายสมิทธ์ พนมยงค์ ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ

       รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน กล่าวว่า ศบศ.เห็นชอบมาตรการเร่งด่วนที่จะนำเสนอเข้าสู่การประชุมของคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) จ.ระยอง ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ในการปรับปรุงรายละเอียดของมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน และการแก้ปัญหาการว่างงาน โดยมอบหมายให้กระทรวงแรงงานนำเสนอรายละเอียดของความต้องการแรงงานในภาพรวม มีเป้าหมายให้เกิดการจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่ง เพื่อรองรับคนตกงานและนักศึกษาจบใหม่

       ทางด้าน นายสมิทธ์ เปิดเผยว่า ศบศ.เห็นชอบปรับปรุงมาตรการ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ที่ปัจจุบันมีการใช้สิทธิ์ไปเพียง 664,000 คืน จากทั้งหมด 5 ล้านคืน จึงมีการเสนอให้ขยายสิทธิ์จากเดิมคนละ 5 คืน เป็น 10 คืน และขยายการสนับสนุนตั๋วเครื่องบินในการเดินทางจาก 1,000 บาทต่อคน เป็น 2,000 บาทต่อคน เพื่อกระตุ้นการเดินทางระยะไกลมากขึ้น และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะมีการปรับปรุงรายละเอียดของมาตรการให้บริษัทในตลาดหลักทรัพย์เข้าร่วมโครงการนี้ โดยรัฐบาลจะร่วมจ่ายค่าที่พักให้ 40% ด้วย

Cr. thairath


บทความที่ได้รับความนิยม
งานที่น่าสนใจ