สำหรับบริษัท
"ประกันสังคม" เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565 ได้ถึง 31 มี.ค.นี้

"ประกันสังคม" เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565 ได้ถึง 31 มี.ค.นี้

04 มีนาคม 2565

"ประกันสังคม" เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565 ได้ถึง 31 มี.ค.นี้

04 มีนาคม 2565

"ประกันสังคม" แจ้งอัปเดตล่าสุดกรณีการ  "เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565" สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ยื่นเรื่องของเปลี่ยนโรงพยาบาลได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 สำหรับผู้ประกันตนที่ต้องการ "เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565" สามารถยื่นความประสงค์ได้ด้วยตนเองผ่านเว็ปไซต์ประกันสังคม  www.sso.go.th 

 

โดยผู้ประกันตนสามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลง หรือย้ายโรงพยาบาล ได้ดังนี้ 

เข้าเว็บไซต์ www.sso.go.th สมัครสมาชิก และ Log in

คลิก "ผู้ประกัน"

คลิก ยื่นแบบขอเปลี่ยนสถานที่พยาบาล

เช็คโรงพยาบาลที่ว่าง และกดเลือกสถานพยาบาลที่ต้องการเปลี่ยน 

เลือกเหตุผลการเปลี่ยนสิทธิ เปลี่ยนประจำปี แล้วคลิกเลือกสถานพยาบาลใหม่ จากนั้นกดเลือก โรงพยาบาลที่ต้องการ   หลังจากเลือกโรงพยาบาลได้แล้ว กดยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงแล้วกด บันทึก 

รอผลการอนุมัติ โดยสิทธิจะปรากฎในวันที่ 1 หรือ 16 ของเดือน

 

หลังจากยื่นเรื่องย้ายโรงพยาบาลประกันสังคม 2565 แล้ว ผู้ประกันตนจะรู้ผลภายใน 3 วัน ว่าเราสามารถเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมได้หรือไม่ โดยสามารถเช็กผลผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th หรือผ่านแอปพลิเคชัน SSO Connect

การ "เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมประจำปี 2565" ในแต่ละครั้งนั้น ขอแนะนำให้ผู้ประกันตนควรเลือกด้วยตนเองโดยให้คำนึงถึงความสะดวก ความพึงพอใจ และประโยชน์ในการขอรับบริการทางการแพทย์  และสถานพยาบาลที่เลือกจะต้องเป็นสถานพยาบาลในจังหวัดที่ผู้ประกันตนทำงานอยู่ หรือพักอาศัย  หากผู้ประกันตนจะเข้ารับการรักษาพยาบาล สามารถนำบัตรประชาชนไปติดต่อขอรับบริการทางการแพทย์ได้ ณ สถานพยาบาล ที่ตนเองเลือกไว้

 

Cr.komchadluek


บทความที่ได้รับความนิยม
งานที่น่าสนใจ