อัพเดทข่าว

รวมวิธี ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ให้คนแชร์เยอะ       หากองค์กรของคุณ กำลังต้องการหาคนทำงาน ที่มีความรู้ความสามารถที่เพียงพอกับตำแหน่งงาน เพื่อเข้ามาช่วยให้องค์กรเจริญก้าวหน้า และประสบความสำเร็จ ทราบกันไหมว่า จุดเริ่มต้นของการหาคนทำงานที่ดี เริ่มได้จากการลงประกาศรับสมัครงานที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการ ลงประกาศรับสมัครงานฟรี หรือการลงประกาศรับสมัครงานแบบเสียเงิน ก็จำเป็นต้องมีเทคนิคในการเลือกเว็บไซต์ และเทคนิคในการโพสต์ประกาศเหล่านั้น ให้น่าสนใจ เพื่อให้ได้ยอดคนแชร์เยอะ และได้มาซึ่งผู้สมัครงานที่มีความสามารถ และประสบการณ์ตามมาด้วย วันนี้ jobmyway จึงอยากพาไปดู รวมวิธี ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ให้คนแชร์เยอะ ให้ไปโพสต์ เพื่อหาคนทำงานที่กำลังต้องการ หางานพนักงานขาย หรืองานอื่นๆ ได้เข้ามาสมัครงานกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?
ในการลงประกาศเพื่อหาคนทำงานนั้น อันที่จริงแล้วมีอยุ่ด้วยกัน 2 แบบ นั่นก็คือ การลงประกาศรับคนทำงานแบบเสียเงิน และการลงประกาศหาคนสมัครงานแบบฟรี ซึ่งในแบบแรก ที่เป็นการเสียเงินเพื่อลงประกาศรับสมัครงานนั้น จะเป็นการดันโพสต์ ให้อยู่ในหน้าแรกๆของเว็บไซต์ หรือเพจรับสมัครงาน เพื่อให้คนทำงานที่เมื่อกดเข้ามาดูประกาศรับสมัครงาน ได้เห็นประกาศขององค์กรของคุณก่อนเป็นอันดับแรก ประกาศแบบเสียเงินนี้ เหมาะกับองค์กรที่ต้องการมองหาคนทำงานแบบเร่งด่วน หรืออาจจะต้องการยอดคนที่เข้ามาสมัครงานเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้มาซึ่งคนทำงานที่มีคุณภาพ มีความรู้และความสามารถ ในระยะเวลาอันสั้น

       ส่วนในแบบที่ 2 ที่บทความนี้จะกล่าวถึงเลยก็คือ การลงประกาศรับสมัครงานแบบที่ไม่ต้องเสียเงิน หรือแบบฟรีนั่นเอง ซึ่งจะเหมาะกับองค์กรที่ต้องการหาคนทำงาน ที่อาจไม่ได้รีบใช้งานตำแหน่งนั้นมากเท่าการลงประกาศแบบเสียเงิน ซึ่งข้อดีเลยก็คือ การที่ได้ลงประกาศงานแบบฟรี และไม่ต้องใช้งบประมาณของบริษัทนั่นเอง การลงประกาศงานแบบฟรี ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ตามไปดูกัน


1.ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ที่จะลงประกาศรับสมัครงานฟรี
สิ่งแรกที่บริษัทควรคำนึงถึงเลยก็คือ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ หรือเพจที่ต้องการจะลงประกาศรับสมัครงาน เนื่องจากปัจจุบัน จากที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีมิจฉาชีพคอยแอบแฝงตัว แอบอ้างเป็นบริษัทรับจัดหางาน หาคนทำงาน เพื่อใช้ในการแอบหลอกดึงข้อมูล หรือใช้เพื่อหารายได้เป็นจำนวนมาก การเลือกเว็บไซต์รับสมัครงานที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ อาจส่งผลให้องค์กรเสียชื่อเสียง และอาจถูกมองว่าไม่น่าเชื่อถือตามไปด้วย จึงควรเลือกลงประกาศงานฟรี ในเว็บไซต์รับสมัครงานที่มีความน่าเชื่อถือ โดยสามารถดูความเชื่อถือได้ดังนี้
       - มีหน้าเว็บไซต์ที่สวยงาม ทันสมัย มีการปรับปรุง อัปเดตระบบตลอดเวลา
การเลือกเว็บไซต์ที่หน้าตาความสวยงาม ที่มีความทันสมัย เลือกดูเนื้อหาง่าย มีการปรับปรุงและอัปเดตเว็บไซต์ตลอดเวลา จะเป็นการการันตีได้ว่า เว็บไซต์เหล่านั้นมีการดำเนินการอยู่จริง และมีความปลอดภัยของระบบเพียงพอต่อการใช้งานนั่นเอง
       - มีที่ตั้งบริษัทอยู่จริง
การทำเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่มีความน่าเชื่อถือเลยก็คือ ต้องมีการจดทะเบียนเว็บไซต์ และมีที่ตั้งบริษัทอยู่จริง สามารถตรวจสอบ และค้นหาได้จาก Google เพื่อให้แน่ใจได้ว่า ในการลงประกาศ หางานพนักงานขาย หรืองานอื่นๆ จะเป็นไปด้วยความปลอดภัย และสามารถเชื่อถือเว็บไซต์เหล่านั้นได้จริง
       - มีการลงบทความให้ความรู้สม่ำเสมอ
เว็บไซต์รับสมัครงานที่มีการลงบทความ แนะนำ หรือแจกเทคนิคให้ความรู้ทั้งคนทำงาน องค์กร อยู่เสมอ จะเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่า เว็บไซต์เหล่านั้นมีการใช้งานจริง และมีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมากนั่นเอง

2.ตำแหน่งงานที่ต้องการลงประกาศ
ขั้นตอนต่อมา เมื่อได้เว็บไซต์รับสมัครงานที่น่าเชื่อถือแล้วนั้น ก็คือการเลือกตำแหน่งงาน ที่ต้องการลงประกาศ โดยควรกำหนดตำแหน่งงานให้ตรงกับหน้าที่ที่องค์กรต้องการจริงๆลงไป เพื่อให้คนทำงานสามารถอ่าน และสามารถเข้าใจในหน้าที่การทำงาน ได้ในไม่กี่วินาทีแรกของการเปิดหน้าเว็บไซต์ ถ้าหากมีการตั้งชื่อตำแหน่งการทำงานที่มีความคลุมเครือ ก็อาจทำให้คนทำงานเลื่อนผ่านโพสต์เหล่านั้นไป และอาจทำให้มีจำนวนผู้เข้ามาสมัครงานน้อยกว่าที่ควรจะเป็น


3.ข้อมูลที่ลงในประกาศรับสมัครงาน
สิ่งต่อมาที่มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ข้อมูลที่จะใช้ลงในประกาศรับสมัครงาน โดยข้อมูลที่ควรระบุลงไปในประกาศรับสมัครงาน ควรระบุลักษณะในการทำงานเอาไว้ให้ชัดเจน ว่าตำแหน่งนั้นๆ มีหน้าที่ ที่จะต้องได้รับมอบหมายอะไรบ้าง และหน้าที่เหล่านั้น ควรจะต้องสัมพันธ์กับหัวข้อตำแหน่งงานที่ได้ลงเอาไว้ในข้อก่อนหน้านี้ เช่น หากต้องการจ้างคนทำงานในตำแหน่ง หางานพนักงานขาย ลักษณะในการทำงาน ก็ไม่ควรมีหน้าที่ที่อยู่นอกเหนือจากงานขาย เป็นต้น

4.คุณสมบัติของผู้สมัครงานที่ต้องการ
ขั้นตอนต่อมา คือการลงคุณสมบัติของผู้สมัครงานที่ต้องการ โดยควรระบุข้อมูลของคนทำงาน ที่องค์กรต้องการตามหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นทักษะ Hard Skill และ Soft Skill รวมถึงทักษะอื่นๆที่มีความจำเป็นต่อการทำงาน ดังนี้
       -ทักษะ Hard Skill เช่นทักษะในการคำนวณ ,ทักษะในการใช้โปรแกรม ,ทักษะในการใช้งานระบบคลาวด์ เป็นต้น
       -ทักษะ Soft Skill เช่น ทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น , ทักษะในการบริหารเวลา , ทักษะในการทำงานภายใต้ความกดดัน เป็นต้น


5.ฐานเงินเดือนที่กำหนดไว้
ต่อมาคือการตั้งฐานเงินเดือนที่เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ และความสามารถของคนทำงานในตำแหน่งนั้นๆ ซึ่งควรมีความสัมพันธ์กัน ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป

6.ความถูกต้องของข้อมูล และการสะกดคำ
ข้อต่อมาก็คือความถูกต้องของข้อมูลประกาศรับสมัครงาน ซึ่งควรตรวจเช็กความถูกต้องของข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ชื่อตำแหน่ง ลักษณะการทำงาน คุณสมบัติที่ต้องการ สวัสดิการต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลการติดต่อกลับต่างๆ ที่หลายๆองค์กรอาจไม่ได้มีการตรวจเช็กความถูกต้องของข้อมูลและการสะกดคำ ซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด หรืออาจทำให้การสมัครงานเป็นไปได้อย่างยากขึ้นนั่นเอง


7.ข้อมูลขององค์กร เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ
อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับประกาศรับสมัครงานแบบฟรีเลยก็คือ การใส่ข้อมูลขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น ชื่อบริษัท ที่ตั้ง วิสัยทัศน์ขององค์กร และประวัติความเป็นมาขององค์กรแบบคร่าวๆ

8.สถานที่ตั้ง และข้อมูลติดต่อกลับ
อีกหนึ่งข้อที่หลายองค์กรอาจลืมใส่ และทำให้คนทำงานที่อยากสมัครงาน อาจไม่สามารถส่งใบสมัครงานได้เลยก็คือ การลืมใส่สถานที่ตั้งของบริษัท และข้อมูลการติดต่อกลับ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ เป็นต้น


9.ความถี่ และปริมาณของประกาศรับสมัครงาน
อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ประกาศรับสมัครงานแบบฟรี ให้คนมาสมัครเยอะเลยก็คือ ความถี่ ของประกาศรับสมัครงาน ที่ควรมีการโพสต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คนทำงานได้มีโอกาสมองเห็นประกาศเหล่านั้นมากขึ้น


ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ยังไงให้คนแชร์เยอะ?


1.ตั้งหัวข้อรับสมัครงานให้อ่านง่าย กระชับ เข้าใจได้ทันที
สิ่งแรกที่จะช่วยดึงคความสนใจของคนอ่านได้เลยก็คือ การตั้งชื่อหัวข้อรับสมัครงานที่กระชับ สั้น อ่านง่าย ได้ใจความ และสามารถเข้าใจถึงข้อมูล และหน้าที่ในการทำงานได้ในทันที เช่น การประกาศหางานพนักงานขาย , หางานพนักงานกราฟิกดีไซน์ เป็นต้น

2.ใส่ข้อมูลการทำงานให้ชัดเจน
ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ Work From Home / Hybrid หรือการทำงานแบบ Onsite ก็จำเป็นที่จะต้องระบุลงไปให้ชัดเจน เพื่อให้คนทำงาน หรือผู้สมัครงานสามารถอ่านแล้วเข้าใจได้ว่า องค์กรต้องการหาคนทำงานประเภทใด เพื่อเป็นการลดโอกาสในการเข้าใจผิด และทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาทั้งกับตัวขององค์กรเอง ที่อาจจะต้องเจอกับคนทำงานที่ไม่ตรงกับความต้องการ และทางฝั่งคนทำงานเอง ที่อาจต้องเสียเวลาในการสมัครงานที่ไม่ตรงกับความต้องการด้วยนั่นเอง และอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมใส่ลงไปเลยก็คือ ข้อมูลในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น หน้าที่ขอบเขต ในการทำงานที่ชัดเจน เวลาเข้า - ออกงาน วันทำงานต่อสัปดาห์ ถ้าหากองค์กรต้องการรับคนทำงานแบบ Hybrid ก็จำเป็นที่จะต้องระบุวันเข้าออฟฟิศ และวันที่ทำงานที่บ้านเอาไว้ เช่น เข้าออฟฟิศ 2 วันต่อสัปดาห์ 3 วัน Work From Home เป็นต้น


3.ต้องการคุณสมบัติอย่างไร อย่าลืมใส่ลงไป
จากที่ได้กล่าวไปในข้อด้านบนแล้วว่า คุณสมบัติที่ต้องการเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนทำงานสามารถเข้าใจ ในสิ่งที่องค์กรต้องการได้ว่า ทางองค์กรต้องการคนทำงานแบบใด มีความสามารถ และทักษะแบบใดบ้าง เมื่อคนทำงานสามารถเข้าใจได้ง่าย ก็จะช่วยให้เกิดการแชร์ หรือสมัครงานได้มากขึ้น

4.ใส่ข้อมูลสวัสดิการเอาไว้ให้ครบถ้วน
สวัสดิการที่ดี จะเป็นตัวช่วยให้ประกาศรับสมัครงานขององค์กร มีความน่าสนใจ และเป็นที่ต้องการมากขึ้น


5.อย่าลืมข้อมูลการติดต่อกลับ และข้อมูลองค์กรให้ครบ
การระบุข้อมูลการติดต่อกลับ และข้อมูลองค์กรให้ครบ จะช่วยให้คนทำงานที่ต้องการสมัครงานสามารถส่งข้อมูลใบสมัครมาที่องค์กรได้มากขึ้น

       ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความรวมวิธี ลงประกาศรับสมัครงานฟรี ให้คนแชร์เยอะ ที่เว็บไซต์ Jobmyway ได้นำมาให้องค์กร หรือบริษัทที่กำลังต้องการหาคนทำงาน หรืออยากโพสต์หางานพนักงานขาย  ได้นำไปทำตามกัน ในครั้งหน้า เราจะพาคุณไปชมบทความดีๆอะไรอีก อย่าลืมติดตามกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่
10 เทคนิคพัฒนาตัวเอง เมื่อทำงาน Work From Home
5 วิธีช่วยปรับสภาพจิตใจ หลังเจอปัญหาในการทำงาน
ฝากประวัติในเว็บหางานอย่างไร ให้ปัง
เช็คลิสต์ 30 ข้อ ว่าคุณเหมาะกับงานออฟฟิศ หรือ WFH

10 วิธีเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน ให้ผ่านฉลุย


อัพเดตล่าสุดเมื่อ : 20 กุมภาพันธ์ 2567
ผู้อัพเดต : petchzst

ติดต่อเรา

ช่วยเหลือ
โทร : 02-216-1545
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร : 062-224-4897 (ส้ม)
โทร : 062-224-4795 (เล็ก)
Line : @jobmyway
อีเมล์ : info@jobmyway.com
JobMyWay © สงวนลิขสิทธิ์ทั่วโลก